THIẾT LẬP KPIS & VẬN HÀNH

THIẾT LẬP KPIS & VẬN HÀNH

THIẾT LẬP KPIS & VẬN HÀNH

  • Liên hệ tư vấn: 0995 678 988

Xây dựng KPIs cho Doanh nghiệp đang là điều mà rất nhiều Doanh nghiệp hiện nay quan tâm và mong muốn triển khai vì những ưu thế nổi trội của nó trong việc quản trị hệ thống.

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, thì một số Doanh nghiệp: Chưa Lượng hóa được các Mục tiêu phòng ban cũng như mục tiêu cá nhân, thể hiện rất rõ ở việc các doanh nghiệp thường phân tích, định nghĩa, lập thang điểm 3 hoặc 5 cho từng mục tiêu đánh giá. Chưa gắn kết được Mục tiêu cá nhân với Mục tiêu phòng ban, Mục tiêu phòng ban và Mục tiêu công ty và sự kết nối của các Mục tiêu đó. Xây dựng kế hoạch và Xây dựng KPIs (Đánh giá hiệu quả công việc) đôi khi là tách biệt.

Xây dựng hệ thống đánh giá thành tích thể hiện nhiều ở việc chấp hành nội quy hoặc áp dụng một cách máy móc các chỉ số KPIs có sẵn đôi khi là quá sức hoặc không phù hợp. Đánh giá thành tích luôn luôn có “tình trạng” nhân viên tự đánh giá trước, quản lý xem xét sau… dẫn tới sự thỏa hiệp hoặc đánh giá cảm tính. Còn đối với “dân” nhân sự luôn có những câu hỏi đặt ra như: Làm sao xây dựng KPIs từ BSC (hệ thống bảng điểm cân bằng)?

BSC là gì?

Làm sao để đưa được BSC vào thực tế triển khai bởi bản chất BSC là vô cùng phức tạp? Đến với Khóa học – BSC & KPIs, Chúng tôi sẽ giải tỏa toàn bộ những vấn đề nêu trên từ Doanh nghiệp cũng như những người làm Nhân sự. Không những vậy, các Học viên có cơ hội hiểu sâu hơn về các Hệ thống đang có và cách vận dụng một cách linh hoạt các điểm mạnh của chúng để cho ra cùng lúc KPIs cấp Công ty, KPIs cấp Phòng/ban và KPIs cấp cá nhân và sự kết nối của các KPIs này với những chia sẽ thực tiễn hết sức sinh động, giàu tính ứng dụng của Giảng viên, Chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Đối tượng tham dự
Chương trình dành cho:

–          Những cá nhân, đội nhóm đang chịu trách nhiệm về quản trị/đo lường kết quả công việc;

–          Những nhà lãnh đạo, quản lý kỳ cựu đang thiết lập, dẫn dắt, và quản lý các chương trình, hệ thống quản trị và/hoặc đo lường kết quả công việc;

–          Các nhà quản lý, hoạch định, phân tích, thành viên của đội ngũ quản trị và hoạch định chiến lược, những người đang tìm kiếm những ý tưởng khả thi và tốt nhất để nâng cao hiệu quả của tổ chức;

–          Chuyên viên phụ trách hoạch định, xây dựng và cải tiến các bảng chỉ số, thẻ điểm KPI, quy trình kinh doanh, quản trị chương trình và dự án, quản trị danh mục, hoặc các hệ thống đo lường khác;

–          Các nhà quản lý, hoạch định, phân tích tham gia vào việc thiết lập các thước đo kết quả làm việc, hoặc đảm bảo việc tuân thủ với các quy định và yêu cầu báo cáo khác;

–          Các chuyên viên phân tích ngân sách cần có thông tin về kết quả làm việc để xây dựng ngân sách và đánh giá các chương trình hành động.

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP:

–          Sau khi đào tạo, công ty có thể tự xây dựng được hệ thống đánh giá thành tích, không phải thuê ngoài, việc này sẽ tiết kiệm 90% chi phí cho công ty so với thuê tư vấn.

–          Doanh nghiệp sẽ nhìn nhận được mình đang thiếu quy trình gì? Dư quy trình gì để có điều chỉnh, điều đó nâng cao tính kiểm soát và sử dụng chi phí một cách hiệu quả (có thể điều chỉnh giảm 5% chi phí hàng năm cho doanh nghiệp). Doanh nghiệp sẽ có cơ hội điều chỉnh định biên nhân sự, điều này rất có lợi cho doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng (nếu có). Các phòng ban sẽ làm việc hiệu quả hơn (tăng năng suất ít nhất 30%) và có sự kết nối rất chặt chẽ giữa các phòng ban mà trước nay có thể chưa có. Doanh nghiệp có cơ hội nhìn nhận và điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, vì qua hệ thống này sẽ thể hiện rõ ràng các mục tiêu mà doanh nghiệp đã đặt ra.

SỰ KHÁC BIỆT

–          Chúng tôi sử dụng “định dạng” BSC để xây dựng hệ thống đánh giá thành tích, chưa đơn vị đào tạo nào làm như vậy. KPIs nhân sự hướng Mục tiêu công ty, Mục tiêu bộ phận và đảm bảo đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, tạo ra 1 hệ thống kết nối, thống nhất. Chúng tôi có các công thức tính toán để đảm bảo rằng chỉ cần kết quả của 1 nhân viên “nhúc nhích” thì sẽ thấy được sự ảnh hưởng tới kết quả chung của công ty như thế nào. Đặc biệt: Chúng tôi sẽ hỗ trợ Free bằng Email, điện thoại trong suốt quá trình xây dựng hệ thống sau khi học viên tham dự khóa đào tạo. Chương trình đào tạo khóa học XÂY DỰNG, TRIỂN KHAI KPIs TỪ MỤC TIÊU CÔNG TY THEO ĐỊNH DẠNG BSC để doanh nghiệp có sự phát triển ổn định và bền vững

NỘI DUNG

–          Chương trình gồm 2 phần chính với nội dung chi tiết như sau:
Phần 1 của chương trình giới thiệu về KPI và bối cảnh chiến lược của nó, mang đến cho học viên một phương pháp tuần tự từng bước để xây dựng nhiều loại KPI. Thông qua nhiều bài tập tình huống, ứng dụng, học viên sẽ học được những nguyên lý nền tảng nhất để xây dựng KPI, đạt được sự đồng thuận về thước đo kết quả công việc bằng cách xây dựng một văn hóa về đo lường kết quả công việc, và cách thức để đồng bộ những thước đo này để cải tiến chiến lược.
Hoàn thành học phần này, Học viên sẽ thấu hiểu cách thức truyền thông rõ ràng những kết quả mong đợi và nâng cao kết quả công việc một cách bền vững. Học viên có thể đồng bộ chặt chẽ các thước đo kết quả với chiến lược, đo lường những mục tiêu vô hình, và đảm bảo việc đo lường được suôn sẻ, áp dụng quy trình báo cáo, tất cả nhằm giảm thiểu chi phí, công sức, và thời gian của một chu kỳ. Với những gì được học về việc xây dựng KPI, Học viên sẽ đạt được những gì cần thiết để xây dựng những thước đo giúp chuyển hóa kết quả của cả tổ chức.
Phần 2 được thiết kế để giúp học viên phát triển thành công kỹ năng cho bản thân, dựa trên những hiểu biết nền tảng đã có. Thông qua nhiều bài tập thực hành có tính thực tiễn cao, học phần này bao hàm những nội dung chuyên sâu hơn về KPI như xây dựng các thước đo về chiến lược, vận hành, dự án, rủi ro, và nhân viên, cũng như tạo được sự đồng bộ về KPI qua việc phân bổ mục tiêu và quản trị thông tin về kết quả công việc. Học viên sẽ học về một hệ thống cảnh báo sớm mà có thể được sử dụng trong phạm vi toàn tổ chức để giúp nâng cao kết quả công việc. Trong suốt Chương trình, Học viên sẽ được ứng dụng kiến thức và phương pháp đã học vào một dự án xây dựng KPI của riêng mỗi học viên phản ánh những hoạt động nâng cao kết quả hoạt động của tổ chức. Kết thúc Chương trình, mỗi học viên sẽ chia sẻ dự án cá nhân của mình để được giảng viên và đồng môn đóng góp hoàn thiện.
Sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình, học viên sẽ có khả năng nâng cao nhận thức của lãnh đạo và nhân viên của mình về giá trị và tầm quan trọng của việc đo lường kết quả công việc, nâng cao kỹ năng lựa chọn những thước đo có ý nghĩa và dùng chúng để hỗ trợ quá trình ra quyết định, nâng cao sự tham gia chủ động của nhân viên trong việc lựa chọn và triển khai các thước đo kết quả công việc, giảm thời gian của chu kỳ triển khai những thước đo kết quả công việc mới, từ lựa chọn đến sử dụng, và nâng cao tỷ lệ các mục tiêu chiến lược và mục tiêu vận hành các thước đo có ý nghĩa kèm theo.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------