QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Liên hệ tư vấn: 0995 678 988

Trong quá trình cung cấp dịch vụ đào tạo cho các Doanh Nghiệp, tùy theo yêu cầu của từng Doanh Nghiệp, SPEED Việt Nam sẽ thực hiện các bước như sau

Bước 1: Khảo sát nhu cầu đào tạo

SPEED Việt Nam sẽ kết hợp với Doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo tiến hành thực hiện: khảo sát nhu cầu đào tạo của Doanh nghiệp, những mong đợi trong tương lai đối với khoá học của Ban lãnh đạo, khảo sát đánh giá thực trạng của đối tượng sẽ tham dự đào tạo, tiếp theo sẽ tiến hành đánh giá, xây dựng mục tiêu đào tạo, đề xuất chương trình đào tạo phù hợp.

Bước 2: Lập kế hoạch đào tạo

SPEED Việt Nam sẽ tư vấn và cùng Doanh nghiệp xây dựng lên kế hoạch đào tạo phù hợp nhất về thời gian, địa điểm cũng như về số lượng và nhu cầu mong muốn của Doanh nghiệp, hợp lý về giá cả.

Bước 3: Thiết kế chương trình đào tạo

Sau khi khảo sát và xây dựng kế hoạch nhu cầu đào tạo của Doanh nghiệp, SPEED Việt Nam sẽ cùng đội ngũ Chuyên gia, Giảng viên tiến hành thiết kế chương trình đào tạo như đã trao đổi ban đầu. Chương trình sẽ được đưa vào giảng dạy và hướng dẫn sau khi đạt được sự đồng thuận của cả 2 bên.

Bước 4: Triển khai chương trình đào tạo

Trước ngày khai giảng 1 ngày, SPEED Việt Nam sẽ tiến hành sắp xếp phòng học theo đúng tiêu chuẩn đề ra, chuẩn bị tài liệu và các thiết bị hoàn chỉnh để chương trình đào tạo diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bước 5: Đánh giá kết quả sau đào tạo

SPEED Việt Nam sẽ báo kết quả đến Khách hàng sau khi tổng kết lại toàn bộ phiếu đánh giá. Đồng thời, trao đổi những vấn đề chưa được hoàn thiện 100% để điều chỉnh thay đổi phù hợp trong những chương trình đào tạo tiếp theo. Cũng như giúp các nhà lãnh đạo có được những đánh giá đúng hơn về chất lượng làm việc của đội ngũ nhân viên hiện tại và có hướng phát triển mới phù hợp.

Bước 6: Hỗ trợ sau đào tạo (nếu Doanh nghiệp có nhu cầu)

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu Doanh nghiệp có nhu cầu khảo sát kết quả áp dụng thực tiễn sau khoá học, SPEED Việt Nam cùng chuyên gia và Giảng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá tại Doanh nghiệp từ 3 – 4 tuần sau khi chương trình đào tạo kết thúc.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA SPEED VIỆT NAM

–         Tập trung vào việc đào tạo kỹ năng quản lý cho Doanh Nghiệp.

–         Cách thực hành quốc tế được địa phương hoá.

–         Nội dung nhằm xây dựng kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề.

–         Ứng dụng vào công việc.

–         Khoá học ngắn, tinh gọn.

–         Phương pháp đào tạo: linh động sáng tạo về nội dung và phương pháp.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

–         70% thực hành, 30% lý thuyết dựa trên cách tiếp cận giải quyết vấn đề, thực hành và phát huy tối đa tính chủ động của Học viên.

–         Trong quá trình học, Học viên được khuyến khích liên hệ thực tiễn hoạt động của Doanh nghiệp để phát hiện ra các vấn đề tồn tại. Các vấn đề này sẽ được phân tích và đúc kết ngay trên lớp.

–         Với vai trò là người dẫn dắt và hỗ trợ, Giảng viên sẽ vận dụng phương pháp học tương tác để Học viên chủ động tiếp nhận kỹ năng mới thông qua những hoạt động như thảo luận nhóm, diễn vai, trò chơi… Từ đó áp dụng những công cụ, phương pháp để cải tiến chất lượng và nâng cao hiệu suất làm việc. Đây là điều mà SPEED Việt Nam luôn tự hào và tin tưởng.

–          Các bài tập ứng dụng là những gợi ý để Học viên xây dựng kế hoạch hành động cá nhân để áp dụng tại Doanh nghiệp của mình sau khóa học.

 Lương bổng đãi ngộ và chính sách giữ nhân tài trong doanh nghiệp

–         Quản trị nhân sự chuyên nghiệp

1.      Kỹ năng mềm

–         Kỹ năng quản lý thời gian

–         Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc

–         Kỹ năng soạn thảo văn bản

–         Kỹ năng giao tiếp

–         Kỹ năng hoạch định và kiểm soát công việc

–         Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

–         Kỹ năng thuyết trình

–         Kỹ năng làm việc hiệu quả

2.      Tài chính – kế toán

–         Quản trị tài chính doanh nghiệp

–         Tài chính dành cho Sếp

–         Kế toán dành cho lãnh đạo

–         Phân tích báo cáo tài chính

–         Kiến thức thuế dành cho lãnh đạo

3.      Chương trình phát triển bản thân

–         MC chuyên nghiệp

–         Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thân thiện

4.      Các chương trình đào tạo chuyên biệt được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp …

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------